Tuyệt chiêu tìm việc cho sinh viên mới ra trường

Những tranh cãi nơi công sở hay việc bàn tán về đồng nghiệp không nên đưa lên các trang mạng xã hội kiểu như Facebook hay Twitter.

1. Bạn là người bán, không phải người mua

Nell Minnow – người viết bài cho trang bnet.com cho rằng, các sinh viên ra trường luôn hành động như thể họ đang gặp gỡ với các chuyên gia tư vấn ở trường vậy. Họ nói với nhà tuyển dụng về những điều mà công việc đem lại cho họ chứ không phải những gì họ có thể đóng góp cho doanh nghiệp. Hãy nói với nhà tuyển dụng về những kỹ năng bạn có và chúng sẽ mang lại lợi ích cho công ty họ như thế nào?

2. Bạn là thành viên của một tổ chức

Trường đại học luôn khuyến khích những thành tựu cá nhân, những điều kiểu như “sinh viên không có lý do gì để chịu trách nhiệm với một tổ chức” và làm việc cùng nhau là điều bắt buộc để thành công. Hãy nhấn mạnh khả năng hợp tác với các đồng nghiệp về những điều tích cực chung. Đừng chăm chú với những mục tiêu cá nhân mà không phải những cái đích lớn của công ty.

3. Hành động như một người trưởng thành

Điều này nghe có vẻ rất hiển nhiên, nhưng theo một nghiên cứu gần đây của trường Đại học Ngoại giao Washington, có tới một nửa số sinh viên vừa tốt nghiệp không thể hiện phong thái chuyên nghiệp trong công việc. Thêm nữa, họ cũng cho rằng mình không có nghĩa vụ phải làm thêm việc vào buổi đêm. Những tranh cãi nơi công sở hay việc bàn tán về đồng nghiệp không nên đưa lên các trang mạng xã hội kiểu như Facebook hay Twitter.

4. Nhà tuyển dụng chờ đợi những kết quả

Cùng với sự thay đổi của tình hình kinh tế, các kỳ vọng của chủ doanh nghiệp cũng thay đổi. Đó là quan điểm của Thomas L. Friedman – nhân viên tờ New York Times. Khi nhà tuyển dụng phỏng vấn ứng viên, cũng có nghĩa anh ta đang tự hỏi mình: “Liệu ứng viên này có thể giúp công ty mình ngoài việc thích nghi với các công việc hiện tại mà còn có thể tái tạo thêm công việc về sau hay không?” Những người dường như có khả năng đáp ứng được các nhu cầu thay đổi của công ty sẽ có nhiều cơ hội giành được chỗ làm hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *