Những lời khuyên cho người đang tìm việc thư ký

Từ đó, bạn có thể có được những câu trả lời rõ ràng trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra.

1. Tạo phong cách riêng cho thư xin việc và CV

Một việc làm tốt tất nhiên sẽ thu hút được nhiều người nộp đơn ứng tuyển, do đó việc bạn tạo được phong cách cho hồ sơ xin việc của mình sẽ giúp bạn nổi bật trong hàng nghìn hồ sơ được gửi đến. Và khi bạn được chú ý, thì nhà tuyển dụng sẽ nhớ đến bạn và bạn dễ có được một buổi phỏng vấn hơn.

2. Đa dạng hóa nguồn việc làm

Ngày nay, có rất nhiều cách để bạn tiếp cận với các cơ hội việc làm như thông qua các mẩu quảng cáo tuyển dụng trên báo, hay các trang web việc làm phổ biến. Bạn có thể tìm kiếm, liên hệ và gửi hồ sơ trực tiếp hoặc trên mạng Internet để tạo thêm cơ hội việc làm cho mình. Một cách nữa nhanh nhất là bạn có thể tham gia các hội chợ việc làm.

3. Tìm một công ty phù hợp với bạn

Bạn có thể rất giỏi, rất có năng lực và kinh nghiệm, nhưng không phải đến công ty nào bạn cũng có thể phát huy hết được những khả năng đó, vì còn rất nhiều yếu tố chi phối hiệu quả làm việc của bạn. Vì vậy, trước khi quyết định ứng tuyển vào một công ty, bạn nên xem xét công ty đó qua trang web của họ, hoặc thông qua bạn bè để biết về cách thức làm việc ở đó. Nắm bắt được những điều đó sẽ dễ cho việc tìm kiếm việc làm của bạn hơn, vì các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm những ứng viên phù hợp với bộ máy hoạt động và văn hóa công ty.

4. Kiên nhẫn

Các chuyên gia ước tính rằng thời gian để tìm việc trung bình thường kéo dài từ ba đến mười tháng. Và trong khoảng thời gian này, bạn có thể sẽ nhận khá nhiều lời từ chối từ các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ một điều rằng: “Tìm một công việc phù hợp để gây dựng sự nghiệp không đơn giản, do đó không nên vội vàng và cần phải có sự đầu tư kĩ lưỡng”.

5. Luôn luôn sẵn sàng

Không bao giờ là thừa đối việc chuẩn bị cho cuộc gặp mặt đầu tiên của bạn với cấp trên tương lai. Trước cuộc phỏng vấn, bạn nên truy cập vào trang web của công ty để tìm hiểu chi tiết về cách thức hoạt động, ban lãnh đạo, nhiệm vụ, sản phẩm và văn hóa của công ty. Từ đó, bạn có thể có được những câu trả lời rõ ràng trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra.

6. Đúng giờ

Dù cuộc phỏng vấn chỉ mang tính chất làm quen, tìm hiều thông tin hay chính thức thì bạn vẫn nên đến sớm khoảng 10 -15 phút. Như thế bạn sẽ tránh được tình huống đến trễ do kẹt xe, thời tiết xấu hoặc các hoàn cảnh không may khác xảy ra. Hơn nữa, nếu đến sớm một chút, bạn sẽ có thời gian để chỉnh lại trang phục, đầu tóc cho gọn gàng trước khi đối diện với nhà tuyển dụng.

7. Nghe nhiều hơn nói

Dù bạn có lo lắng, hay bồn chồn như thế nào thì cũng cố gắng đừng nói lắp bắp, lí nhí. Trước khi nói ra một điều gì đó, hãy suy nghĩ kĩ hoặc nếu có thể bạn nên im lặng để thu thập những thông tin quý giá về công ty và tránh phát ngôn những điều không hay.

8. Đặt những câu hỏi hay

Cuối mỗi buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ hỏi bạn có muốn hỏi thêm gì nữa không. Do đó, hãy chuẩn bị trước một số câu hỏi và các vấn đề phát sinh trong quá trình nói chuyện để khi được hỏi, bạn có thể trình bày mạch lạc và rõ ràng nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *