Những kiểu sinh viên khó tìm được việc làm khi ra trường

Kiểu người này thường là nói giỏi hơn làm. Không tập trung vào rèn luyện kiến thức chuyên sâu.

1. Kén Cá Chọn Canh
Chọn lựa cho mình công việc thích hợp, yêu thích thì không có gì sai. Điều cần lưu ý là nên đẩy nhanh thời gian đưa ra quyết định cuối cùng. Nên sẵn sàng tiếp nhận những công việc có tính liên quan, cho mình cơ hội học hỏi được nhiều.
2. Thiếu thực tế
Vẫn còn suy nghĩ sẽ có những công việc nhàn hạ, mang tính ổn định nếu bạn không nhiều đòi hỏi. Công việc nào rồi cũng có lúc phải được nâng tầm. Nhân viên cần tự học hỏi thêm kiến thức để đáp ứng những yêu cầu mới. Đôi khi cần phải có khả năng đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau.
3. Nhiều ảo mộng
Nghĩ rằng với bằng cấp trên tay thì có đủ quyền đưa ra những đòi hỏi cao xa. Chưa chứng minh được khả năng đóng góp với nhà tuyển dụng mà chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình.
4. Lười biếng
Có thời gian, có tuổi trẻ nhưng chọn chú tâm quá nhiều vào những điều bên ngoài công việc. Không vạch rõ hướng đầu tư phát triển nghề nghiệp. Từ chối hoặc không chuyên tâm nếu phải làm ngoài giờ, thêm giờ kể cả trong trường hợp quan trọng.
5. Thụ động
Nhận công việc, gặp khó khăn cần xử lý thì không cố gắng tự xoay xở. Cứ nghĩ đến việc phải được hướng dẫn chi tiết, nếu không thì không còn là việc của mình nữa.
6. Biện minh cho mọi việc
Bởi vì…, Là do…, Tại… đều xuất hiện vào đầu mỗi câu trả lời cho các tình huống công việc. Thay vì là lời giải thích chính đáng thì chọn các biện hộ cho lỗi sai phạm. Không biết tự chịu trách nhiệm, thừa nhận và sửa lỗi sai.
7. Nói vô đối thủ
Bất kỳ điều gì cũng có thể đem ra nói, bình luận, đưa phán xét,… tỏ vẻ hiểu biết rộng ở tất cả lĩnh vực xã hội. Vượt xa khỏi sự chia sẻ kiến thức với mọi người. Kiểu người này thường là nói giỏi hơn làm. Không tập trung vào rèn luyện kiến thức chuyên sâu.
8. Thiếu kiểm soát cảm xúc
Tâm trạng ảnh hưởng đến công việc. Kể cả những điều nhỏ nhặt xảy ra trong cuộc sống cũng có thể dễ dàng ảnh hưởng đến bạn. Hiệu quả công việc của bạn do vậy mà không ổn định.
9. Quen được che chở
Từ lúc nhỏ cho tới lớn đều sống trong bao bọc và theo quyết định của cha mẹ. Tính cách thiếu chính kiến và quan điểm dần dần bị hình thành. Điều này dẫn đến không có khả năng bảo vệ mình trước sóng gió cuộc đời. Dễ trở nên mất phương hướng, yếu kém khi bước vào xã hội.
10. Không xác định điểm dừng
Lưỡng lự trong lựa chọn, làm việc nơi này nhưng luôn nghĩ đến nơi khác. Không tập trung phấn đấu cho một công ty nhất định. Kiểu đứng núi này trông núi nọ sẽ không tạo được một sự nghiệp vững vàng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *