Những hành động cần chú ý khi đi phỏng vấn

Việc bạn đến muộn sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn thiếu tôn trọng và hay trì hoãn, cũng như lười biếng và hời hợt.

1. Cách bạn cư xử với người phục vụ và lễ tân

Dựa vào cách bạn cư xử với các nhân viên phục vụ khi ra vào tòa nhà, nhà tuyển dụng cũng có thể có được cái nhìn về cách bạn đối xử với mọi người. Hầu hết mọi người đều “diễn” rất tốt khi đối thoại với nhà tuyển dụng hoặc những người quan trọng khác, nhưng nhiều người sẽ rũ bỏ tấm mặt nạ ngay khi bước ra khỏi cửa, cư xử với người khác một cách dửng dưng và khinh thị.
Ở những nơi công cộng, chỗ ăn trưa bàn công việc cũng là những nơi bạn nên chú ý khi thể hiện các hành động. Cho dù bạn tử tế với người cùng ăn trưa đến thế nào, chỉ cần họ thấy bạn đối xử tệ bạc với người khác là mọi công sức mà bạn bỏ ra đã vô ích.

2. Bạn có thường xuyên nhìn vào điện thoại không?

Không có gì bực hơn khi thấy một người lôi điện thoại ra khi đang nói chuyện với mình. Hành động đó cho thấy sự yếu kém về thái độ tôn trọng, khả năng tập trung, kỹ năng lắng nghe và ý chỉ của một người. Trừ trường hợp đặc biệt, tốt nhất là bạn nên để điện thoại ở chế độ im lặng.

3. Những thói quen lặp lại và xuất hiện khi lo lắng

Nghịch móng tay hay gãi đầu thường là những biểu hiện cho thấy bạn đang lo lắng và mất kiểm soát. Nghiên cứu từ Đại Học Michigan đã chỉ ra rằng những thói quen khi lo lắng thể hiện tính cách của người cầu toàn, và những người như vậy cũng có thói quen tương tự khi họ buồn chán hay bực mình.

4. Cách bạn bắt tay

Người ta thường cho rằng mối liên quan giữa cái bắt tay yếu đuối và sự thiếu tự tin cũng như thái độ ủy mị. Một nghiên cứu từ Đại Học Alabama cho thấy, mặc dù giả định về khả năng của một người qua cách bắt tay sẽ là thiếu chính xác, nhưng rõ ràng bạn có thể nhận biết được một số nét tính cách của người đó.
Nghiên cứu này còn cho thấy cái bắt tay chặt và mạnh mẽ cho thấy một con người bạo dạn, không nhạy cảm thái quá và hướng ngoại.

5. Đúng hẹn

Việc bạn đến muộn sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn thiếu tôn trọng và hay trì hoãn, cũng như lười biếng và hời hợt. Tuy nhiên, một nghiên cứu từ Đại Học bang San Diego lại cho thấy sai hẹn là đặc điểm của những người có khả năng làm nhiều việc một lúc, cởi mở và thoải mái.
Nghiên cứu này còn chỉ ra rằng nhiều người hay đi muộn là do trải nghiệm với thời gian của họ chậm hơn so với người thường. Điều quan trọng ở đây là không nên đánh giá quá nhanh một người khi họ đến muộn, tốt nhất là phải tìm hiểu lý do khiến họ sai hẹn.

6. Ánh mắt

Mắc dù việc duy trì ánh mắt với người đối diện là quan trọng, nhưng lúc nào cũng nhìn vào mắt họ sẽ bị coi là hung hăng và lập dị. Đồng thời, nếu bạn chỉ nhìn vào mắt người khác chốc lát, họ sẽ nghĩ là bạn thờ ơ, ngượng ngùng hay xấu hổ.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng duy trì ánh mắt với người đối diện trong khoảng 60% thời gian của cuộc đối thoại là mức thích hợp nhất, nhờ thế bạn sẽ tỏ ra là một người hứng thú với cuộc trò chuyện, thân thiện và đáng tin cậy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *