Những điều cần biết trước khi đi phỏng vấn

Mục tiêu cuối cùng của bạn là chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí ứng tuyển.
1. Những thông tin cơ bản

Đi phỏng vấn mà không biết những thông tin cơ bản về công ty và vị trí bạn đang ứng tuyển thì thật là đáng xấu hổ.
Nhiều nhà tuyển dụng sẽ nói với bạn rằng nhiều ứng viên đi phỏng vấn mà còn không chắc về tên của công ty. Những thông tin cơ bản như ngành nghề kinh doanh và phạm vi kinh doanh, làm thế nào để chứng minh vị trí bạn ứng tuyển khi đi phỏng vấn là phù hợp với công ty, và tất nhiên, tên công ty quyết định rất nhiều đến sự thành công của buổi phỏng vấn.

2. Kỹ năng

Mục tiêu cuối cùng của bạn là chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí ứng tuyển. Để làm được điều này, bạn cần làm nổi bật các kỹ năng và thế mạnh của mình sao cho phù hợp với tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra.

3. Văn hóa công ty

Trở thành người phù hợp nhất vẫn quan trọng hơn là người có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc phỏng vấn đó là người phỏng vấn cảm thấy rõ ràng hơn về cá tính và sự phù hợp của bạn đối với văn hóa công ty.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tổng quan ở mục “About us” trên trang web của công ty như sứ mệnh và giá trị cốt lõi của họ. Những tài khoản mạng xã hội cũng có thể là những cẩm nang tuyệt vời để bạn tìm hiểu về văn hóa công ty.

4. Những tin tức gần đây

Các nhà tuyển dụng rất thích thú những ứng viên sẵn sàng cho cuộc đua tuyển dụng, vì vậy đến phỏng vấn với một vốn hiểu biết về điều kiện công ty, những chuyển biến hoặc những thay đổi gần đây của công ty và các sự kiện có liên quan là cách tuyệt vời để bạn thể hiện sự nghiêm túc với vị trí ứng tuyển.

5. Đối thủ của công ty

Hãy xác định đối thủ cạnh tranh của công ty và nghiên cứu chúng theo cách của bạn. Điều gì làm cho công ty trở nên khác với các đối thủ của mình. Những công ty thường muốn giới thiệu rằng họ là duy nhất, vì vậy việc tìm kiếm thông tin không phải là việc quá khó. Xem xét những tuyên bố của công ty mình với công ty đối thủ, và đi đến kết luận của riêng bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *