Học ngay 5 chữ P cho kế hoạch tìm việc làm thư ký

Có thể sử dụng các phương thức khác nhau để liên hệ với nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn: gọi điện, email…
1. Positioning – Định vị

Bước đầu tiên này tuy khó khăn nhưng có thể được coi là quan trọng nhất. Nó đòi hỏi ở bạn sự sáng suốt, tinh tường khi tiến hành lựa chọn nơi đầu quân, công việc, lĩnh vực phù hợp… Chỉ cần một sai lầm nho nhỏ cũng có thể làm xoay chuyển cả vận mệnh tương lai của bạn.

2. Process – Phương thức

Sau khi xác định nơi đầu quân, vị trí công việc phù hợp, bạn phải cân nhắc các phương thức làm thế nào để “rao” mình hiệu quả nhất đối với nhà tuyển dụng. “Nhắm” trúng vào mục tiêu, đáp ứng những tiêu chí của nhà tuyển dụng, bạn sẽ được lọt vào một trong những ứng viên sáng giá nhất. Rồi sau đó mới là lúc bạn thể hiện khả năng chuyên môn của mình.

Làm như vậy sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn chỉ “chăm chăm” quảng bá mình mà không “đọc vị” nhà tuyển dụng.

3. Persistence – Kiên trì

Trong thị trường lao động khắc nghiệt, “đất chật người đông” như hiện nay, bạn đừng nghĩ vừa phỏng vấn xong đã có kết quả ngay. Đừng sốt ruột quá, hãy bình tĩnh chờ đợi. Có thể sử dụng các phương thức khác nhau để liên hệ với nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn: gọi điện, email…

Nếu như bạn quen ai đó hiện đang là nhân viên của công ty, mà người đó tác động trực tiếp tới nhà tuyển dụng, cơ hôi giành tấm vé vào “chung kết” đang đến gần bạn.

4. Performance and Presentation – Thể hiện và Trình bày

Bản hồ sơ xin việc nói rất nhiều về thế mạnh, khả năng, chuyên môn của bạn, nhưng chưa đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng. Bạn có thể làm tăng giá trị của nó bằng cách “thuyết trình” trực tiếp. Đây mới chính là lúc bạn tự tin thể hiện mình. Cho dù hồ sơ xin viêc được “thảo” công phu đến đâu, hay đến mấy, mà đến giờ “G”, bạn lại ấp a ấp úng, thì coi như bạn và bản hồ sơ sẽ chả còn giá trị gì trước nhà tuyển dụng.

5. Personality -Tính cách

Không ai “mướn” người mà chỉ xét đến phạm trù năng lực. Hầu hết các nhà tuyển dụng thường quan tâm đến cá tính, phẩm chất…của các ứng viên: xem họ có đáng tin tưởng không, có chân thật không, có nhiệt tình không…? Và cũng thật tinh ý, chỉ qua ít phút phỏng vấn, tính cách con người bạn cũng hiển hiện trong mắt nhà tuyển dụng phần nào. Vì thế, bạn đừng chỉ mang theo mình những kĩ năng chuyên môn làm hành trang đi phỏng vấn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *