Bỏ túi ngay những mẹo hữu ích khi đi phỏng vấn

Thoải mái là chính mình sẽ giúp bạn bình tĩnh giải quyết mọi tình huống theo cách riêng của mình.


1. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Chuẩn bị luôn là bước ưu tiên hàng đầu cho mọi buổi phỏng vấn. Khi bạn chuẩn bị cẩn thận, bạn có thể phán đoán được những câu hỏi, tình huống có thể xảy ra trong quá trình phỏng vấn và biết hướng để giải quyết nó. Bạn chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì kết quả bạn thu được sẽ mỹ mãn bấy nhiêu. Thêm vào đó, bạn sẽ không sợ bất kỳ câu hỏi nào, bạn sẽ thấy tự tin hơn, và vì thế hai chữ “căng thẳng” sẽ không xuất hiện trong tâm trí nữa.

2. Thở sâu

Khi bạn lỡ trả lời một câu hỏi nào đó khiến nhà tuyển dụng “cau mày”, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối và không biết phải làm gì tiếp theo? Đừng thể hiện cảm xúc đó ra ngoài, hãy thật bình tĩnh và nhớ tới lời khuyên của các chuyên gia: “Trước khi trả lời bất kỳ câu hỏi nào, bạn hãy hít thở thật sâu. Điều này sẽ cung cấp nguồn oxy cho não, giúp đầu óc minh mẫn, nhanh nhạy và kéo dài thời gian. Nếu bạn trả lời hớ, đừng lo hít thở sâu sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh ngay thôi.”

3. Luôn là chính mình

Thay vì cố tỏ ra là một người khác với những suy nghĩ ở tầm vi mô hay đại loại như thế, hãy luôn là chính mình. Hãy thể hiện những gì thuộc về bạn, như vậy nhà tuyển dụng có thể hiểu được phần nào tính cách của bạn. Nếu bạn cứ cố tỏ ra là một người khác, bạn sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, đắn đo, điều này sẽ không có lợi cho tinh thần của bạn. Thoải mái là chính mình sẽ giúp bạn bình tĩnh giải quyết mọi tình huống theo cách riêng của mình.

4. Kiểm tra tư thế

Tư thế ngồi phỏng vấn cho thấy mức độ tự tin của bạn. Nếu bạn thay đổi tư thế liên tục chứng tỏ bạn đang căng thẳng và vô cùng bối rối. Hãy chọn cho mình một tư thế ngồi thoải mái và phù hợp nhất có thể. Cố gắng giữ tư thế đó trong suốt buổi phỏng vấn, bạn sẽ thấy tự tin hơn vào bản thân. Khi bạn tự tin với tư thế của mình, bạn sẽ thoải mái trả lời câu hỏi mà không cần bận tâm đến chuyện bạn ngồi như thế đã đẹp chưa, có cần thay đổi hay không?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *