Bí quyết phỏng vấn qua điện thoại thành công

Rất có thể người đối diện sẽ hỏi bạn còn vấn đề gì không. Vậy là bạn đã thành công.

1. Không nên quá thân mật

Cách tốt nhất là bạn nên gọi tên của người đối diện. Trừ khi người đối diện muốn bạn gọi theo cách khác thì mới được gọi.

2. Hãy để người đại diện công ty nói nhiều hơn

Hãy để họ hỏi nhiều hơn. Bạn cần phải tự giới thiệu mình thật tốt và hãy nêu ra những câu hỏi của bản thân. Ví dụ: “Công ty gần đây trực tiếp nhận những đề án gì?” Khi người đại diện công ty trả lời những vấn đề này thì bạn cần phải nêu khái quát về suy nghĩ của bản thân về chúng.

3. Chú ý khi trả lời

Chú ý không nên chỉ trả lời có/không. Điều này không thể hiện được khả năng của bạn. Câu trả lời phải mang tính cầu thị, ngắn gọn và đúng vấn đề. Khi nói chuyện, bạn cần phải giữ một khoảng cách nhất định giữa miệng và ống nghe, không nên hút thuốc hoặc ăn gì đó. Hãy ghi chép cẩn thận hoặc ghi âm điện thoại để ghi lại lời nói của người đối diện.

4. Ca ngợi họ

Khi thích hợp, bạn nên ca ngợi về những thành tích mà công ty này đã giành được, như sự nổi tiếng, đoạt huy chương vàng hội chợ, có chứng nhận ISO 9000. Khi người phụ trách công ty đề cập đến những vấn đề này, bạn nên nói ngắn gọn: “Tốt quá!” hoặc “Thật không dễ dàng gì”

5. Khi sắp kết thúc cuộc nói chuyện

Rất có thể người đối diện sẽ hỏi bạn còn vấn đề gì không. Vậy là bạn đã thành công. Nếu như họ không hỏi và cũng không hẹn gặp mặt trực tiếp thì bạn có thể chủ động hỏi:”Xem ra đây đúng là một cơ hội rất hấp dẫn, tôi nhất định sẽ làm hết sức mình. Tôi muốn biết thêm một vấn đề: “Lúc nào tôi có thể gặp được ông?” Điều này thể hiện được sự tự tin của bạn.

6. Một khi hai bên đồng ý hẹn gặp nhau, thì cuối cùng bạn phải hỏi

“Trước khi phỏng vấn trực tiếp, nếu tôi muôn tìm hiểu một số tình hình khác thì tôi có thể gọi điện cho ông hay không?” Tất nhiên, là người phụ trách công ty sẽ đồng ý. Bạn hỏi như vậy là để thể hiện mình tôn trọng họ, và là người suy nghĩ chu đáo. Bạn cần phải biết rõ tên họ, chức vụ của người phụ trách công ty. Điều này cho thấy bạn rất quan tâm và chú ý đến từng chi tiết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *