Bí quyết để nội dung thư tìm việc súc tích

Sự súc tích thể hiện không chỉ ngắn gọn mà còn ở đánh mạnh vào nội dung bạn cần nhà tuyển dụng xem.


1. Bỏ phần thông tin không liên quan
Nếu như không đề cao cho kỹ năng cần thiết của công việc đang ứng tuyển thì bạn nên đừng đưa thông tin đó vào thư tìm việc.
2. Chọn lọc kinh nghiệm khi nhắc đến
Dù cho trước đây bạn làm qua rất nhiều công việc khác nhau nhưng không nên liệt kê tất cả trong thư tìm việc. Đặc biệt là khi phần lớn trong số chúng chẳng có liên quan, giúp ích cho việc đang ứng tuyển.
3. Tránh thông tin bị lặp lại
Nếu như bạn giữ cùng chức vụ công việc ở nhiều công ty khác nhau thì nên chọn kể việc ở nơi mà bạn đạt thành tích cao.
4. Kiểu viết ngắn, đúng ý
Cách viết của bạn đề cao tính tối ưu thông tin, dùng lời gọn nhưng vẫn đủ diễn đạt các ý chính. Việc đọc đi đọc lại nhiều lần, chỉnh sửa sẽ giúp bạn tránh viết dài dòng, lan man.
5. Loại từ dư
Có nhiều từ, cụm từ mà nếu bỏ đi thì nội dung vẫn đủ mà câu văn lại được gọn hơn. Nếu chú ý thì bạn có thể sẽ tìm thấy trong thư tìm việc hiện giờ của bạn đấy!
6. Đừng viết vào những câu mang tính “trang trí”
Những câu mẫu, phổ biến không phải lúc nào bạn cũng nên dùng đến. Nếu chúng chẳng nói lên mục tiêu hay chứa thông tin nào thì bạn nên gạch bỏ ngay.
7. Đùng những đoạn văn nhấn mạnh
Phần giới thiệu, nội dung chính và kết là nên những đoạn văn chứa từ 3 đến 5 câu mỗi đoạn. Từng đoạn sẽ mang nội dung riêng, có thứ tự ưu tiên và được sắp xếp hợp lý. Do vậy mà cũng sẽ tránh việc bạn viết những đoạn thừa.
8. Thể hiện sự thích hợp
Tập trung vào sự thích hợp giữa khả năng và những yêu cầu trong mô tả công việc để chọn những ưu điểm, kỹ năng, mục tiêu viết vào thư tìm việc. Sự súc tích thể hiện không chỉ ngắn gọn mà còn ở đánh mạnh vào nội dung bạn cần nhà tuyển dụng xem.
Một phần không thể thiếu của Hồ sơ tìm việc

Bạn đừng nên để thiếu sót phần thư tìm việc. Nếu như bản CV giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn thì họ cần thư tìm việc để hiểu nhiều hơn về ứng viên. Những thông tin giải thích cho các nghi vấn có thể xuất hiện trong bản CV, khả năng nghiên cứu về công ty, độ phù hợp với vị trí công việc,… Đây là dịp để bạn trình bày thêm những phần nội dung mang tính thuyết phục.
Bây giờ thì hãy nghĩ xem nhà tuyển dụng sẽ thấy thế nào khi mở thư tìm việc đã được bạn làm mới. Hy vọng điều mà họ nhìn thấy là sự ngắn gọn, súc tích, nổi bật, đủ để nhấc máy và gọi hẹn bạn phỏng vấn!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *